แข้งต่อไปนี้….หรือจะเป็น ‘เอล กลาสิโก’ ครั้งสุดท้าย ของพวกเขา

1. อัลบาโร อาร์เบลัว
เป็น​แบ็คขวาที่มีอนาคตไม่แน่นอน แถมยังมี ดานี คาร์บาฆาล คอยจะแย่งตำแหน่งตัวจริงตลอดเวลา มีข่าวออกมาเป็นพักๆ ว่า อาจไม่รอให้หมดสัญญา เขาคิดว่าจะเริ่มมองหาทีมใหม่ที่เล่นง่ายและไม่บั่นทอนสังขารในวัย 32 ปี
2. คาริม เบนเซมา
เบนเซมา ก็ใช่ว่าจะอยู่ในข่ายผู้รอดชีวิต แถมชีวิตของเขายังเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อมาเจอคดีแบล็คเมล์เทปฉาวของ มาติเยอ วัลบูเอนา หากว่าเขาผิดจริงก็คงไม่เอาไว้แน่นอ ซึ่งดีไม่ดี โอกาสที่จะได้ลงเล่นใน เอล กลาสิโก นัดนี้ ก็อาจจะเป็นนัดสุดท้ายของเขาอีกด้วย
3. มูเนียร์ เอล ฮัดดาดี
เมื่อมี 3 เทพตัวรุกทั้ง เมสซี-ซัวเรซ-เนย์มาร์ อยู่ในทีม การจะหาโอกาสสอดแทรกให้ได้เป็นตัวจริงของเจ้าหนู มูนีร์ ก็ยิ่งยากขึ้นไปอีก ซึ่งไม่แน่ว่า เอล กลาสิโก นัดนี้ เขาอาจจะได้โอกาสลงสัมผัสสนาม หากลีโอเนล เมสซี ไม่พร้อม หรืออย่างน้อยก็อาจได้ลงมาทดแทนในช่วงท้าย
4. อิสโก
อิสโก เกรงว่าจะไม่ได้อยู่กับ เรอัล มาดริด ต่อเพราะความเก่งกาจ ในฝีเท้าและการอ่านเกมอันโดดเด่นเตะตา ทีมในยุโรปมากมายเหลือเกิน แต่ก็ไม่มีใครอ่านใจ ราฟา เบนิเตซ ออกว่า สุดท้ายแล้วก็คงอยู่ที่ ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานชุดขาวคนเดียวเท่านั้น ที่จะตัดสินอนาคตของ อิสโก ได้
5. ดานี อัลเวส
ในวัย 32 ปี บาร์เซโลนา อาจจะกำลังคิดถึงการพิจารณา ที่จะเริ่มมองหาแบ็คตัวใหม่ ที่มีความเร็วและมีความคล่องตัวมากกว่า อัลเวส แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเป็นที่ปรารถนาของหลาย และในวัยขนาดนี้ คงมีเกมใหญ่รอให้เขาทิ้งทวนเหลืออีกไม่กี่เกมส์แล้ว
6. เฆเซ โรดริเกวซ
อาร์เซนอล แสดงออกมาอย่างชัดเจน ว่าตอนนี้อยากได้แนวรุกคมๆ ไปช่วยจบสกอร์ ซึ่งพวกเขามีบุคคลากรไม่พอใช้ และอาร์เซนอล ก็เพียรเป็นข่าวสนใจในตัว เฆเซ มาได้สักพัก แต่ถึงอย่างนั้น โอกาสที่จะได้ย้ายทีมในเดือนมกราคมนี้ ก็มีอยู่เพียงแค่ 50-50
1. คริสเตียโน โรนัลโด
ด้วยวัย 30 ปี โรนัลโด อย่างที่รู้กันว่า เขาคงจะเป็นที่ 1 ของทีมชุดขาวได้อีกไม่นาน และโดยส่วนตัวเขาเอง ก็ดูจะไม่แฮปปี้เท่าไหร่นักกับผลงานของทีมในฤดูกาลนี้
แมนฯ ยูไนเต็ด , เปแอสเช และทีมใน MLS คือทีมที่ถูกคาดหมายว่าจะเป็นบ้านต่อไปของเขา ความเป็นไปอาจเกิดขึ้นในฤดูกาลหน้า ต้องรอดูกันต่อไป